3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến TP.HCM

Louisa 01:58:50 22/04/2021 Lượt xem 43 Cỡ chữ

Tối 21/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (TP.HCM) phát thông báo khẩn thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia có liên quan TP.HCM.

Theo HCDC, những người này cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h ngày 21/4.

Sau đó, họ đến thị trấn Tân Biên bắt taxi về TP.HCM. Khoảng 4h sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất, nơi này đang được xác minh.

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

3

Nhóm người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10.

Hai người phụ nữ trong nhóm đi taxi về Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày. Họ đã có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2. Người đàn ông còn lại đang trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

TP.HCM đang tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc các trường hợp này.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC cảnh báo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép người dân cần thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có thân nhân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định phòng, chống dịch để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng

7/10 14 bài đánh giá

Bài viết liên quan:

Người phụ nữ khai thiếu trung thực khi nhập cảnh trái phép ở Phú Quốc

Louisa 22/04/2021

Một trong năm phụ nữ nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc khai báo không trung thực về chồng nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Hai cô gái rơi chung cư ở TP.HCM không liên lạc với gia đình một tuần

Louisa 22/03/2021

Hai cô gái rơi từ sân thượng chung cư Topaz Home là học sinh THPT và có mối quan hệ tình cảm. Cả hai bỏ nhà đi khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc.
 

Covid-19 bùng phát tại khu nghỉ của ông Trump

Louisa 21/03/2021

Câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, Florida đã phải đóng cửa một phần sau khi các nhân viên tại đây dương tính với virus corona.
 

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden liên tục tăng

Louisa 21/03/2021

Số người Mỹ bằng lòng với Tổng thống Joe Biden đã tăng đều đặn kể từ khi ông nhậm chức, kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy.