Anh tuyên bố chiến dịch tiêm chủng 'thành công lớn'

Louisa 01:24:03 21/03/2021 Lượt xem 55 Cỡ chữ

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock hôm nay cho biết nỗ lực tiêm vaccine lớn nhất trong lịch sử Anh, bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, "đạt được những bước tiến lớn" sau số người được tiêm chủng đạt mức kỷ lục hôm 19/3.

"Tôi hoàn toàn vui mừng thông báo với bạn rằng chúng tôi đã tiêm chủng cho một nửa dân số trưởng thành của Anh. Đó là thành công lớn", ông Hancock nói trong video đăng trên Twitter. "Điều này rất quan trọng bởi vaccine là con đường thoát khỏi đại dịch".

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/3 đã tiêm mũi vaccine AstraZeneca đầu tiên tại một bệnh viện ở thủ đô London, nơi ông từng điều trị Covid-19 gần một năm trước.

Anh đã tiêm chủng gần 27 triệu người và số người tiêm trung bình mỗi ngày trong tuần này là 421.000 người, theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) trong thư gửi tới các trung tâm tiêm chủng địa phương cảnh báo lượng vaccine sẽ "bị hạn chế đáng kể" trong 4 tuần từ ngày 29/3 do thiếu nguồn cung từ Viện Serum Ấn Độ, nơi sản xuất vaccine lớn nhất thế giới. Cơ quan này nói thêm giai đoạn tiêm chủng tiếp theo cho người trên 40 tuổi sẽ phải tạm dừng tới tháng 5.

Tuy nhiên, chính phủ nhấn mạnh sự đình trệ này sẽ không làm thay đổi kế hoạch nới phong tỏa trong những tháng tới.

Câu chuyện thành công của Anh tương phản với tình hình của châu Âu, nơi đang chật vật với chiến dịch tiêm chủng và đối mặt đợt bùng phát mới. Vaccine AstraZeneca đã bị đình chỉ sử dụng ở một số nước Liên minh châu Âu (EU) tháng này để chờ báo cáo từ Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA), sau nhiều trường hợp đông máu và xuất huyết não. Tuy nhiên, EMA đã phê duyệt lại vaccine này vào ngày 18/3 và một số quốc gia đã nối lại chiến dịch tiêm chủng.

10/10 18 bài đánh giá

Bài viết liên quan:

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden liên tục tăng

Louisa 21/03/2021

Số người Mỹ bằng lòng với Tổng thống Joe Biden đã tăng đều đặn kể từ khi ông nhậm chức, kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy.

Covid-19 bùng phát tại khu nghỉ của ông Trump

Louisa 21/03/2021

Câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, Florida đã phải đóng cửa một phần sau khi các nhân viên tại đây dương tính với virus corona.
 

Hai cô gái rơi chung cư ở TP.HCM không liên lạc với gia đình một tuần

Louisa 22/03/2021

Hai cô gái rơi từ sân thượng chung cư Topaz Home là học sinh THPT và có mối quan hệ tình cảm. Cả hai bỏ nhà đi khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc.
 

Thủ tướng Pakistan dương tính nCoV sau hai ngày tiêm vaccine

Louisa 21/03/2021

Thủ tướng Imran Khan có kết quả dương tính với nCoV hai ngày sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên do Sinopharm của Trung Quốc sản xuất

Ekip Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube

Louisa 21/03/2021

Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip xin lỗi, thông báo tắt kiếm tiền và ẩn toàn bộ video.