Đoạn tweet đầu tiên trên thế giới bán được 2,9 triệu USD

Louisa 22:42:03 23/03/2021 Lượt xem 138 Cỡ chữ

Theo Hãng tin AP, hơn hai tuần sau khi công bố đấu giá trên nền tảng số dòng tweet đầu tiên của thế giới, CEO công ty Twitter, ông Jack Dorsey, thông báo đã bán được với giá 2,9 triệu USD.

Dòng tweet giống như "viết thử" trên Twitter có nội dung: "just setting up my twttr" (có nghĩa "vừa thiết lập tài khoản Twitter của tôi") của ông Jack Dorsey được đăng lên trong tháng 3-2006.

Theo Valuables by Cent, nền tảng đã tổ chức phiên đấu giá số dòng tweet của ông Jack Dorsey, người đã mua dòng tweet này với giá 2,9 triệu USD là ông Sina Estavi, CEO Công ty Bridge Oracle.

Đoạn tweet có "tuổi đời" 15 năm của CEO Twitter đã được bán ở dạng non-fungible token (viết tắt là NFT), một dạng mã hóa để chứng nhận và xác thực một vật nào đó là thực và duy nhất.

Trong thông báo tháng trước trên Twitter, ông Dorsey nói số tiền bán đấu giá dòng tweet sẽ được chuyển thành bitcoin và tặng cho tổ chức phi lợi nhuận GiveDirectly’s Africa Response.

GiveDirectly’s Africa Response là tổ chức thiện nguyện chuyên vận động quyên góp tiền để hỗ trợ các gia đình châu Phi bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề vì đại dịch COVID-19.

Chiều 22-3, ông Dorsey thông báo đã chuyển số tiền này tới tổ chức thiện nguyện như đã hứa.

8/10 46 bài đánh giá

công nghệ Khác:

Facebook dừng dự án cáp dữ liệu đến Hồng Kông vì căng thẳng Mỹ - Trung

Louisa 23/03/2021

​(CAO) Hôm 11-3, AFP đưa tin công ty mạng xã hội Facebook đã quyết định ngừng nỗ lực xây dựng một tuyến cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương nối bang California (Mỹ) với đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) do căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng