Người phụ nữ khai thiếu trung thực khi nhập cảnh trái phép ở Phú Quốc

Louisa 02:04:19 22/04/2021 Lượt xem 46 Cỡ chữ

Tối 21/4, lực lượng chức năng của tỉnh Kiên Giang vẫn tiếp tục truy tìm người đàn ông nói tiếng Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Hiện, các địa phương ven biển vẫn chưa tìm được người này.

Người này có đặc điểm nhận dạng là dáng cao, da trắng, tay phải bị thương, mặc quần jean, áo màu xanh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết cơ quan chức năng đã xác định người đàn ông nhập cảnh trái phép là chồng của một trong năm phụ nữ đang được cách ly tại Phú Quốc. Năm người này đã có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Thông tin dịch tễ xác định 14h ngày 19/4, người đàn ông nói trên xuống tàu cá tại cảng Sihanoukville (Campuchia) cùng 5 phụ nữ. Trong đó, vợ ông ta đang mang thai, tên Đ.T.H.G. (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước); 4 người còn lại hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang, Tuyên Quang và Bình Định.

Khoảng 2h ngày 20/4, tàu ghé cảng An Thới (phường An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang) để 5 phụ nữ lên bờ. Chồng của G. không đi theo vợ, được lái tàu người Campuchia chở đi đâu không rõ.

Một lúc sau lực lượng biên phòng phát hiện G. với 3 phụ nữ tại bến cảng. Từ lời khai của những người này, cơ quan chức năng tìm gặp được người phụ nữ 36 tuổi quê Kiên Giang tại một khách sạn của phường An Thới.

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, lúc đầu G. không thừa nhận người đàn ông nói tiếng Trung Quốc đi cùng là chồng của mình nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

“Có thể người này theo tàu cá trở lại Campuchia chứ không dám vào bờ Hà Tiên và Kiên Lương vì sẽ bị ngư dân nơi đây phát hiện ngay”, ông Lưu nói.

7/10 15 bài đánh giá

Bài viết liên quan:

3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến TP.HCM

Louisa 22/04/2021

Một người đàn ông và hai phụ nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam, sau đó đi taxi đến TP.HCM.

Hai cô gái rơi chung cư ở TP.HCM không liên lạc với gia đình một tuần

Louisa 22/03/2021

Hai cô gái rơi từ sân thượng chung cư Topaz Home là học sinh THPT và có mối quan hệ tình cảm. Cả hai bỏ nhà đi khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc.
 

Covid-19 bùng phát tại khu nghỉ của ông Trump

Louisa 21/03/2021

Câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, Florida đã phải đóng cửa một phần sau khi các nhân viên tại đây dương tính với virus corona.