Sóng gió đến với Apple và Tim Cook

Louisa 00:33:47 21/03/2021 Lượt xem 42 Cỡ chữ

Theo Bloomberg, CEO Tim Cook, Giám đốc phần mềm Craig Federighi cùng với những nhà lãnh hàng đầu của Apple sắp phải hầu tòa. Đây là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến pháp lý giữa hãng này và nhà sản xuất tựa game Fortnite.

Phó chủ tịch App Store, Matt Fischer và cựu Giám đốc tiếp thị Phil Schiller cũng có thể bị triệu tập với vai trò nhân chứng. Ngoài ra, một số nhà quản lý khác chịu trách nhiệm về chống gian lận trên App Store, hỗ trợ thanh toán, phát triển trò chơi, tiếp thị và quan hệ với nhà phát triển cũng thuộc diện sẵn sàng được mời.

“Chúng tôi tin vụ việc sẽ chứng minh Epic cố tình vi phạm thỏa thuận nhằm mục đích tăng doanh thu, điều này dẫn đến việc họ bị xóa khỏi App Store”, thông cáo của Apple cho biết.

“Bằng cách đó, Epic đã phá vỡ các tính năng bảo mật của App Store, có thể dẫn đến hạn chế cạnh tranh, đặt quyền riêng tư và dữ liệu người dùng vào nguy cơ lớn”.

Thời gian hầu tòa của các lãnh đạo Apple đã được sắp xếp. Theo đó, Tim Cook sẽ điều trần tổng cộng 2 tiếng 10 phút, kết hợp thẩm vấn trực tiếp, thẩm vấn chéo và thẩm vấn lại.

Federighi phải đối mặt với tòa trong 3 tiếng 10 phút. Riêng Schiller, người điều hành App Store, trả lời các câu hỏi trong thời gian đến 11 tiếng đồng hồ.

Ở phía ngược lại, danh sách nhân chứng của Epic cũng có nhiều lãnh đạo cấp cao, bao gồm CEO Tim Sweeney.

Ba cựu quản lý của Apple cũng được tòa triệu tập với tư cách là nhân chứng, gồm: Scott Forstall, cựu Giám đốc kỹ thuật phần mềm iOS; Ron Okamoto, cựu Giám đốc quan hệ nhà phát triển và Phillip Shoemaker, người từng điều hành bộ phận đánh giá ứng dụng.

Hãng game đệ đơn kiện Apple sau khi trò chơi ăn khách Fortnite bị xóa khỏi App Store. Nhà quản lý nền tảng cho rằng phía Epic đã tự ý phá vỡ các quy tắc mua hàng trong ứng dụng, vốn sẽ thu phí hoa hồng 30% trên mỗi giao dịch.

Theo các thông báo trước đó, phiên tòa tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/5, tức khoảng 9 tháng sau đơn kiện của Epic.

Ngoài ra, nhà phát triển Fortnite còn kiện Apple tại châu Âu, Anh và Australia. Thời gian xét xử ở những nơi này vẫn chưa được thông báo.

 

10/10 14 bài đánh giá

Bài viết liên quan:

Ekip Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube

Louisa 21/03/2021

Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip xin lỗi, thông báo tắt kiếm tiền và ẩn toàn bộ video.

Thủ tướng Pakistan dương tính nCoV sau hai ngày tiêm vaccine

Louisa 21/03/2021

Thủ tướng Imran Khan có kết quả dương tính với nCoV hai ngày sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên do Sinopharm của Trung Quốc sản xuất

Anh tuyên bố chiến dịch tiêm chủng 'thành công lớn'

Louisa 21/03/2021

Chính phủ Anh ca ngợi chương trình chủng ngừa Covid-19 của họ là "thành công lớn" sau khi một nửa số người trưởng thành nước này đã được tiêm vaccine.

 

Người phụ nữ khai thiếu trung thực khi nhập cảnh trái phép ở Phú Quốc

Louisa 22/04/2021

Một trong năm phụ nữ nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc khai báo không trung thực về chồng nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến TP.HCM

Louisa 22/04/2021

Một người đàn ông và hai phụ nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam, sau đó đi taxi đến TP.HCM.

Hai cô gái rơi chung cư ở TP.HCM không liên lạc với gia đình một tuần

Louisa 22/03/2021

Hai cô gái rơi từ sân thượng chung cư Topaz Home là học sinh THPT và có mối quan hệ tình cảm. Cả hai bỏ nhà đi khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc.