Thủ tướng Pakistan dương tính nCoV sau hai ngày tiêm vaccine

Louisa 01:09:27 21/03/2021 Lượt xem 51 Cỡ chữ

Thủ tướng Imran Khan, 68 tuổi, "đang cách ly tại nhà riêng", bị ho và sốt nhẹ, trợ lý và quan chức chính phủ Pakistan hôm nay cho biết. Trợ lý cấp cao nhấn mạnh nhiều khả năng ông đã nhiễm nCoV trước khi tiêm vaccine của Sinopharm, loại duy nhất được sử dụng ở Pakistan, hôm 18/3.

Ông Khan lo ngại kết quả dương tính của mình có thể khiến nhiều người dân hoài nghi và chần chừ tiêm vaccine, theo cố vấn riêng Shahbaz Gill. Ông Gill nói thêm Thủ tướng Khan, đã tham gia nhiều sự kiện đông người nhưng không đeo khẩu trang, chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ.

Thủ tướng Imran Khan tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Islamabad hôm 18/3. Ảnh: Xinhua.

Asad Umar, người phụ trách nỗ lực ứng phó Covid-19 của Pakistan, trong một bài đăng Twitter khẳng định "chắc chắn Thủ tướng đã nhiễm trước khi tiêm chủng". "Do đó, xin hãy tiếp tục tiêm chủng", Umar nói.

Một quan chức chính phủ giấu tên nói rằng Thủ tướng hôm 19/3 nói với ông về việc bị sốt sau khi tiêm vaccine.

Thái độ chần chừ tiêm vaccine khá phổ biến ở Pakistan, một trong hai quốc gia trên thế giới vẫn có bệnh bại liệt hoành hành do nhiều thuyết âm mưu chống lại tiêm chủng. Kết quả khảo sát hồi đầu tháng này chỉ ra tỷ lệ chần chừ tiêm vaccine tương đối cao trong nhóm nhân viên y tế Pakistan.

Kết quả dương tính của Thủ tướng Khan được công bố trong bối cảnh quốc gia 220 triệu dân chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh. Gần 4.900 người đã nhiễm nCoV chỉ trong 24 giờ qua, số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, nâng tổng ca nhiễm vượt 620.000. Gần 13.800 người đã chết vì Covid-19 ở quốc gia này kể từ khi dịch bùng phát.

10/10 17 bài đánh giá

Bài viết liên quan:

Anh tuyên bố chiến dịch tiêm chủng 'thành công lớn'

Louisa 21/03/2021

Chính phủ Anh ca ngợi chương trình chủng ngừa Covid-19 của họ là "thành công lớn" sau khi một nửa số người trưởng thành nước này đã được tiêm vaccine.

 

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden liên tục tăng

Louisa 21/03/2021

Số người Mỹ bằng lòng với Tổng thống Joe Biden đã tăng đều đặn kể từ khi ông nhậm chức, kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy.

Covid-19 bùng phát tại khu nghỉ của ông Trump

Louisa 21/03/2021

Câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, Florida đã phải đóng cửa một phần sau khi các nhân viên tại đây dương tính với virus corona.
 

Ekip Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube

Louisa 21/03/2021

Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip xin lỗi, thông báo tắt kiếm tiền và ẩn toàn bộ video.