Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden liên tục tăng

Louisa 01:33:34 21/03/2021 Lượt xem 63 Cỡ chữ

Kết quả này xuất phát từ những động thái vững chắc mà chính quyền của ông đã thực hiện nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo hãng tin Reuters, kết quả thăm dò toàn quốc ngày 17-18/3 cho thấy, 59% người trưởng thành ở Mỹ bằng lòng với hiệu suất công việc tổng thể của ông Biden. Trong khi đó, có 35% không đồng ý và 6% nói không chắc chắn.

Số người trưởng thành ủng hộ ông Biden đã tăng bốn điểm phần trăm kể từ một cuộc thăm dò được tiến hành vào cuối tháng 1. Mức tăng này có được chủ yếu là do ngày càng có nhiều người độc lập ủng hộ Tổng thống Biden.

Cứ 10 người độc lập lại có 6 người cho biết họ ủng hộ ông Biden trong cuộc thăm dò mới nhất, tăng từ 5 người trong khảo sát tương tự hồi tháng 1.

Theo thăm dò dư luận, điểm mà người dân Mỹ hài lòng nhất chính là cách Tổng thống xử lý những phản ứng của quốc gia với đại dịch do virus corona gây ra. Hơn một nửa nước Mỹ hài lòng với những ảnh hưởng của ông Biden với nền kinh tế đất nước.

Có 65% số người Mỹ trả lời thăm dò cho biết, họ tán thành với cách ông Biden xử lý đại dịch, 52% cho hay họ thích cách ông quản lý kinh tế và việc làm.

Tỷ lệ ủng hộ mạnh mẽ đối với ông Biden đi kèm với số lượng vắc-xin ngừa Covid-19 được sử dụng ở Mỹ. Hiện, Mỹ đang trên đà hoàn thành mục tiêu mà Tổng thống Biden đề ra là tiêm 100 triệu liều trước cuối tháng 4. Cho tới giờ, Mỹ đã thành công trong việc đảm bảo một kho dự trữ vắc-xin tới mức ông Biden đã bắt đầu lên kế hoạch cung cấp vắc-xin cho các quốc gia khác những loại chưa được nước này phê chuẩn.

Trong khi đó, người dân bắt đầu nhận được tiền như một phần của kế hoạch kích thích trị giá 1,9 tỷ USD mà ông Biden và đảng Dân chủ ở Quốc hội phê duyệt.

Khảo sát của Reuters/Ipsos được tiến hành trên mạng, bằng tiếng Anh, trên toàn nước Mỹ. Nó thu thập được phản hồi của 1.005 người trưởng thành, gồm 456 người thuộc đảng Dân chủ, 374 người thuộc đảng Cộng hoà.

10/10 21 bài đánh giá

Bài viết liên quan:

Covid-19 bùng phát tại khu nghỉ của ông Trump

Louisa 21/03/2021

Câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, Florida đã phải đóng cửa một phần sau khi các nhân viên tại đây dương tính với virus corona.
 

Hai cô gái rơi chung cư ở TP.HCM không liên lạc với gia đình một tuần

Louisa 22/03/2021

Hai cô gái rơi từ sân thượng chung cư Topaz Home là học sinh THPT và có mối quan hệ tình cảm. Cả hai bỏ nhà đi khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc.
 

3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến TP.HCM

Louisa 22/04/2021

Một người đàn ông và hai phụ nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam, sau đó đi taxi đến TP.HCM.

Anh tuyên bố chiến dịch tiêm chủng 'thành công lớn'

Louisa 21/03/2021

Chính phủ Anh ca ngợi chương trình chủng ngừa Covid-19 của họ là "thành công lớn" sau khi một nửa số người trưởng thành nước này đã được tiêm vaccine.

 

Thủ tướng Pakistan dương tính nCoV sau hai ngày tiêm vaccine

Louisa 21/03/2021

Thủ tướng Imran Khan có kết quả dương tính với nCoV hai ngày sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên do Sinopharm của Trung Quốc sản xuất

Ekip Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube

Louisa 21/03/2021

Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip xin lỗi, thông báo tắt kiếm tiền và ẩn toàn bộ video.